Nissan GT Academy Winner

NISSAN GT ACADEMY
บททดสอบตามล่าหานักแข่งรถ นิสสัน จีที อะคาเดมี เรซแคมป์ เริ่มแล้ว
 
กรุงเทพมหานคร (20 ตุลาคม 2559) บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ “Innovation that excites” ได้นำ 6 สุดยอดเกมเมอร์ จากประเทศไทย ผู้ชนะเลิศโครงการ นิสสัน จีที อะคาเดมี ประเทศไทย ซีซัน 3 เดินทางไปเข้าสุดยอดค่ายปั้นนักแข่งรถระดับโลก นิสสัน จีที อะคาเดมี อินเตอร์เนชั่นแนล เรซ แคมป์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ แล้ว ประกาศความพร้อมร่วมชิงความเป็นหนึ่งกับเหล่าเซียนเกม กับอีก 5 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, เม็กซิโก, แอฟริกาเหนือ (ไอบีเรีย อียิปต์ โมร็อคโค) และฟิลิปปินส์ รวมทั้งสิ้น 36 ชีวิต เพื่อสานฝันสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพระดับโลกของทีมนิสโม

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าของโครงการนิสสัน จีที อะคาเดมี ซีซัน 3 ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการส่ง 6 สุดยอดเกมเมอร์ไทย ที่สามารถฝ่าด่านการทดสอบสุดหินในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ไปสนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม นิสสัน จีที อะคาเดมี อินเตอร์เนชั่นแนล เรซ แคมป์ ค่ายปั้นนักแข่งรถทีมนิสโมที่ได้มาตรฐานระดับโลกและมีความเข้มข้นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งหนึ่งคนไทยที่เก่ง แกร่ง และเร็วที่สุด จะได้ลงแข่งกับอีก 5 ประเทศ โดยจะมีเพียงผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้ไปต่อในค่ายพัฒนานักแข่งทีมนิสโม ที่ว่ากันว่า จะเปลี่ยนชีวิตเกมเมอร์ไปอย่างสิ้นเชิง
 
“มั่นใจว่าเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยทั้ง 6 คน จะได้รับประสบการณ์ที่เยี่ยมยอด จากการไปเข้าร่วมเรซแคมป์ และได้ขับแข่งบนสนามซิลเวอร์สโตน อันเป็นสนามแข่งรถ ที่ผู้หลงใหลในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตใฝ่ฝันและอยากมาขับแข่งสักครั้ง โดยกิจกรรมตลอดหนึ่งสัปดาห์ ผู้เข้าแข่งขัน จะต้องฝ่าด่านทดสอบที่ออกแบบเฉพาะมาเพื่อเฟ้นสุดยอดฝีมือที่เก่งที่สุด เร็วที่สุด และแกร่งที่สุด แต่ละกิจกรรมจะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เพราะไม่มีใครรู้ล่วงหน้ามาก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นผู้ที่เตรียมพร้อมมาดี ร่างกายแข็งแรง พร้อมอยู่เสมอ มีสมาธิ มีไหวพริบยอดเยี่ยม และมีจิตใจที่เข้มแข็ง อดทน มีน้ำใจนักกีฬา ตลอดจนมีความมุ่งมั่น กล้าหาญ มีการตัดสินใจที่ดี ก็จะสามารถผ่านทุกด่านทดสอบ และทุกอุปสรรค จนสามารถคว้าชัยชนะที่อยู่ตรงหน้ามาครองได้ และเชื่อว่า การฝึกซ้อมก่อนการเดินทาง ที่นิสสัน ประเทศไทย ได้จัดติวเข้ม ทักษะ ความพร้อมในด้านต่างๆ ให้กับตัวแทนชาวไทยทั้ง 6 คน รวมถึงวิธีการสร้างสมาธิและความมั่นใจ และเทคนิคการขับรถแข่งจากนักแข่งรถมืออาชีพด้วย จะทำให้หนึ่งในหกคนนี้ ได้สานฝันสู่การเป็นนักแข่งได้สำเร็จ ก็ขอชวนทุกคนช่วยกันลุ้นและติดตาม โดยเฉพาะวันที่ 26 ตุลาคม ที่จะมีการแข่งขันวันสุดท้าย”
ด้านนาย มนัฏกรณ์ เชียร์เรอร์ หรือ มูหมัด หนึ่งในตัวแทนเกมเมอร์จากประเทศไทย กล่าวว่า “มาถึงอังกฤษแล้ว ตื่นเต้นมาก แต่จะทำให้ดีที่สุด สู้เต็มที่ครับ เพราะเป็นตัวแทนคนไทยมาแล้ว” ขณะที่นายดนุวัศ วรกิติไชย หรือ นิ๊งโหน่ง ได้กล่าวเสริมว่า “พวกเราจะทำอย่างเต็มที่ครับ สิ่งที่ได้รับมาจากการอบรม ของนิสสัน จะเอามาใช้ทั้งหมด ช่วยเชียร์พวกเราด้วยครับ”
 
 
นิสสันจีที อะคาเดมี เรซแคมป์ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 – 26 ตุลาคม 2559 โดยทันทีที่เดินทางถึง แต่ละทีมได้รับแจกเสื้อทีมซึ่งทีมไทยจะเป็นเสื้อสีฟ้า พร้อมเริ่มเข้าสู่บรรยากาศการเป็นนักแข่งรถ มีการวัดตัวเพื่อใส่ชุดนักแข่งที่มีชื่อของแต่ละคน ทุกคนได้รับการตรวจสุขภาพเช็คความพร้อม ความฟิตของร่างกาย รวมถึงได้เข้าสู่โหมดความสามารถด้านการสื่อสารด้วยการสัมภาษณ์กับรายการโทรทัศน์ ในปีนี้ทีมไทย ได้โค้ชที่เต็มไปด้วยพลังและความสามารถ ประสบการณ์สูง ทีคอยให้คำแนะนำการปฏิบัติตนและเทคนิคการขับแข่ง นั่นคือ แซนดี้ สตูวิค ยอดนักแข่งรถลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เจ้าของแชมป์ยูโรเปี้ยน ฟอร์มูล่า 3 โอเพ่น 2014 ซึ่งโค้ชแซนดี้ ยังมีประสบการณ์การเป็นโค้ชให้กับนักแข่งไทย ในการแข่งขัน จีที อะคาเดมี ซีซัน 2 มาแล้ว วันแรกของชีวิตในเรซแคมป์ ทุกคนได้รับการต้อนรับที่สร้างความประหลาดใจสุดๆ ด้วยการให้ใช้ชีวิตร่วมกันอยู่บนรถบัส แทนการนั่งอยู่ห้องที่ในโรงแรม โดยมีกล้องที่วงจรปิดรอบคัน ทีทำให้กรรมการได้รู้จักแต่ละคนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสภาพอารมณ์ ความรู้สึก ความมุ่งมั่น ของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน เมื่อได้มีโอกาสฝ่าด่านเข้ามา เรซ แคมป์ ในครั้งนี้
 
สำหรับบททดสอบในสนามแข่งนั้น หลังผู้เข้าแข่งขันทุกประเทศได้มีโอกาสสัมผัสกับสนามซิลเวอร์สโตนในทุกมุมมอง ก็มุ่งหน้าไปสู่ เบทฟอร์ด ออโตโดม ซึ่งเป็นโอกาสแรกที่แต่ละคนจะได้แสดงให้กรรมการเห็นว่า เขาคือคนที่ใช่ และเหมาะสมที่จะไปต่อในวันต่อๆไป โดยทุกคนได้มีขับรถจริงในสนามซิลเวอร์สโตน เช่น รถสปอร์ตนิสสันรุ่น 370Z, รถแข่งแบบเคเทอร์แฮมม (Caterhams), รถแข่งแบบ Ariel Atoms, รวมถึง รถแข่งที่มีค่า down force สูงที่เป็นต้นแบบการแข่งขันเลอมัง นอกจากนี้ยังมีความยากลำบากในวันแรกที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเผชิญคือ การขับแข่งท่ามกลางสนามที่มีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน รวมถึงการขับแข่งในรถที่ไม่คุ้นเคยมาก่อน ซึ่งในทันทีที่ได้รับโอกาส พวกเขาจะต้องพร้อม ลงไปนั่ง และขับรถแข่งแต่ละคันออกไปให้ได้ในทันที อย่างไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ ซึ่งระดับความเข้มข้นของการแข่งขันในวันต่อไปจะ เพิ่มมากขึ้นไปอีก
 
แซนดี้ สตูวิค โค้ชและกรรมการตัดสินของทีมไทย กล่าวว่า เชื่อว่าบททดสอบนับตั้งแต่วันแรก ที่แต่ละคนได้ลงขับแข่งในรถแข่งจริง บนสนามแข่งระดับโลก จะทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่เยี่ยมยอด รวมถึงการได้เรียนรู้ถึงวินัย และสัมผัสสิปิริตของการเป็นนักแข่งรถ อันจะเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาในภายภาคหน้า สำหรับการทดสอบวันแรกผ่านไปได้ด้วยดี แต่ละคนได้แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงที่ดีขึ้นในทุกครั้ง ซึ่งผมได้ให้คำแนะนำในจุดที่พวกเขามีปัญหา เช่น การเปลี่ยนเกียร์ ซึ่งเป็นพื้นฐานของนักแข่ง ที่ผมเองก็เคยประสบมาก่อน ก็หวังว่าพวกเขาจะผ่านไปได้และทำได้ดีมากขึ้นทุกๆครั้ง
 
ความเร้าใจของ นิสสัน จีที อะคาเดมี เรซ แคมป์ ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา นั้น นอกจากจะได้มีการออกแบบบททดสอบที่เข้มข้น และท้าทายพลังใจ พลังกาย และความหาญกล้าสุดๆ แล้ว ยังเต็มไปด้วยตื่นเต้น โดยหลังจากการทดสอบในสองวันแรก กรรมการตัดสิน จะต้องตัดสินให้สมาชิกของทีม ออกจากการแข่งขันวันละ 1-2 คน จนเหลือเพียง 1 เท่านั้น ที่จะได้ลงแข่งในวันสุดท้าย ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดตามและส่งแรงใจไปเชียร์ หนุ่มๆ ชาวไทยทั้ง 6 ในค่ายสุดยอดปั้นนักแข่งระดับโลก ครั้งนี้ได้ที่ http://gtacademy.nissan.co.th หรือจาก https://www.facebook.com/gtacademy, twiter : @gtacademy, youtube : nismo.tv และ Instagram : @gtacademy
 

 
Facebook
Twitter
Google Plus
CONNECT TO NISMO MOVEMENT
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับนิสโม รับสิทธิพิเศษมากมายที่สุดก่อนใคร