นิสสันและนิสโมขอบคุณแฟนชาวไทย

แชมป์นิสสันจีที อะคาเดมี โชว์ฟอร์มเจ๋ง ขึ้นโพเดียมอันดับสอง ในรุ่น GT300
ด้านทีมนิสโมยังครองจ่าฝูง ก่อนลุ้นแชมป์สองเรซสุดท้าย ที่ทวินริงโมเตกิ
 
(11 ตุลาคม 2559) : ผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ซูเปอร์ จีที 2016 สนามที่ 7 “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016” ในรุ่น GT500 รถนิสสัน GT-R หมายเลข 12 ทีม คาร์โซนิค อิมพูล GT-R จบการแข่งขันที่อันดับ 4 ส่วนในรุ่น GT300 ทีม บี-แม็กซ์ เอ็นดีดีพี เรซซิ่ง ซึ่งมียานน์ มาร์เดนโบโร แชมป์นิสสันจีที อะคาเดมี ร่วมขับ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ขึ้นโพเดียมอันดับ 2 โดยผลคะแนนรวมทีมนิสโมยังคงนำเป็นจ่าฝูงด้วยคะแนนสะสม 71 คะแนน เหนือทีมอันดับ 2 ถึง 8 คะแนน พร้อมเตรียมลุ้นแชมป์ 2 เรซสุดท้าย ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้านนิสโม และ นิสสัน ขอบคุณแฟนชาวไทย ส่งกำลังใจเชียร์ ท่วมท้น

การแข่งขันรถยนต์แบบทัวร์ริ่งคาร์ทางเรียบเบอร์หนึ่งของญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นศึกมอเตอร์สปอร์ต ระดับโลก รายการ ซูเปอร์ จีที 2016 เปิดศึกดวลความเร็วสนามที่ 7 ของฤดูกาลในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้รายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016” โดยในปีนี้การแข่งขันเต็มไปด้วยความท้าทายและเข้มข้น และนับเป็นสนามที่ยากมากที่สุดสนามหนึ่ง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ
 
“การแข่งขัน บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016 ซึ่งมีการแข่งขันทั้งสิ้น 66 รอบสนาม ระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร ออกสตาร์ทเรซในเวลา 15.00 น. นิสสันจีที-อาร์ ทั้งทีมของนิสสัน นิสโม และทีมที่นิสสันให้การสนับสนุน ลงชิงชัยทั้งในรุ่น จีที 500 และจีที 300 รวมจำนวน 8 ทีม โดยทุกทีมต่างทุ่มเทให้กับการแข่งขันที่ท้าทายครั้งนี้อย่างเต็มที่ เพื่อให้แฟนๆ ชาวไทยที่มาเชียร์ ได้สัมผัสกับประสบการณ์และสปิริตแห่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกนี้อย่างเต็มที่”
 
 
โดยผลการแข่งขันในรุ่นจีที 500 ทัพรถแข่งนิสสัน-จีอาร์ ซึ่งลงแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม ปรากฎว่าทีมคาร์โซนิค อิมพูล GT-R ทำผลงานดีสุด ควบรถนิสสัน GT-R เข้าป้ายในอันดับ 4 ด้วยเวลารวม 1 ชั่วโมง 38 นาที 22.911 วินาที ตามด้วย ทีมโมล่า และ คอนโดะ เรซซิ่ง ในอันดับ 12 และ 13 ส่วนจ่าฝูงอย่าง ทีมนิสโม (NISMO) ซึ่งแบกน้ำหนักของตัวรถเพิ่ม 100 กิโลกรัม เกิดอุบัติเหตุขณะลุ้นทำอันดับท็อปทรี แต่แม้จะพลาดแต้มจากสนามนี้ ก็ยังคงสามารถรั้งตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพต่อไป โดยมี 71 คะแนน เหนือทีมอันดับ 2 ถึง 8 คะแนน ครองความได้เปรียบในการแข่งขันอีก 2 เรซ ที่สนามทวินริง โมเตกิ
 
ซึจิโอะ มัตซึดะ และ รอนนี่ กวินตาเรลลี นักขับทีมนิสโม แชมป์รายการซูเปอร์จีที สองปีซ้อน ลงแข่งในรุ่น GT500 ด้วยนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 1 กล่าวว่า “การแข่งขันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นสนามแข่งที่พวกเราชอบมากที่สุดสนามหนึ่งและนับเป็นสนามที่มีความท้าทายมากทีดียว แม้ว่าปีนี้ เราจะไม่สามารถคว้าชัยในสนามนี้ได้ เหมือนสองปีที่แล้ว แต่ก็รู้สึกซาบซึ้งและประทับใจอย่างยิ่งในการต้อนรับของแฟนๆ ชาวไทย ที่มาชมและเชียร์กันอย่างเนืองแน่น หลังจากนี้ พวกเราก็จะมุ่งหน้าสู่สองเรซสุดท้าย และตั้งใจจะนำทีมคว้าชัยชนะให้ได้อีกครั้ง ขอให้ส่งแรงใจเชียร์พวกเราต่อไปด้วย”
 
ฮิโรโนบุ ยาซูดะ นักขับชาวญี่ปุ่น ทีม คาร์โซนิค อิมพูล GT-R หมายเลข 12 กล่าวว่า “ในการแข่งขันสนามนี้ เราคาดหวังที่จะทำผลงานที่เยี่ยมยอด หลังจากพลาดหวังในการแข่งขันสนามที่ 6 ที่สนามซูซูกะ ในคราวนี้เราพยายามอย่างเต็มที่ แต่การถูกปรับให้ขับผ่านพิทเลน ก็ทำให้โอกาสในการขึ้นโพเดียมหลุดไปอย่างน่าเสียดาย ตอนนี้สิ่งที่เราทำได้ คือมุ่งหน้าสู่การคว้าชัยในการแข่งขันสนามถัดไป” ด้าน เจา เปาโล ลิมา เดอ โอลิเวียรา นักขับชาวบราซิล เพื่อนร่วมทีม กล่าวว่า “ในช่วงการแข่งขัน เราค่อนข้างมั่นใจที่จะนำรถขึ้นโพเดียมให้ได้ ต้องยอมรับว่าการโดนปรับโทษ ทำให้เวลาของเราเสียไป แต่ก็ต้องชม ยาซูดะ ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม นำรถขึ้นมาอันดับสี่ ซึ่งถ้าหากยังมีรอบเหลือ ก็เชื่อว่าเราคงจะสามารถขึ้นโพเดียมได้“
 
ผลการแข่งขันในรุ่น GT300 รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ ที่ทำผลงานดีที่สุดคือ ทีม บี-แม็กซ์ เอ็นดีดีพี เรซซิ่ง ขับโดย คาซูกิ โฮชิโน และ ยานน์ มาร์เดนโบโร นักขับดาวรุ่งชาวอังกฤษ ซึ่งได้รับการพัฒนาให้ก้าวสู่เส้นทางนักแข่งมืออาชีพระดับโลกจากนิสโม หลังจากคว้าแชมป์นิสสัน จีที อะคาเดมี ปี 2554 โดยในการแข่งขันครั้งนี้ เขาและเพื่อนร่วมทีม ขับนิสสัน จีที-อาร์ ขึ้นโพเดียมเป็นอันดับสอง ทำให้ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 3 บน ตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 68 คะแนน ตามด้วย รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 0 ขับโดย อันเดร คูโต้ นักขับโปรตุกีส และ เรียวอิชิโร โทมิตะ รั้งอันดับ 8 มี 48 คะแนน ส่วนไดจอน เรซซิ่ง ขับโดย ฮิโรชิ ทาคาโมริ และ ทาคายูกิ อาโอกิ รั้งอันดับ 20 มี 2 คะแนน และเมื่อจบการแข่งขันเรซนี้ นิสสัน จีที-อาร์ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 65 คะแนน มีลุ้นแชมป์ประจำปีในสนามสุดท้ายที่ ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีคะแนนตามหลังจ่าฝูงเพียง 2 แต้มเท่านั้น สำหรับ การแข่งขัน ซูเปอร์ จีที 2016 ยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันทั้งสิ้น 2 เรซ ในสนามสุดท้าย ซึ่งจะควบรวมมาอยู่ในสุดสัปดาห์เดียวกัน ระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายนนี้ ณ สนาม ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น
 
ด้านนางสาว สุรีย์ทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การแข่งบุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ ปีนี้สนุก และตื่นเต้น เร้าใจมากๆ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนๆ ชาวไทย ที่มาชม และให้ความสนใจกิจกรรม มอเตอร์สปอร์ตกันอย่างเนืองแน่น สำหรับปีนี้ นิสสัน จัดกิจกรรมมากมาย อาทิ จัดบูธกิจกรรม และนำรถยนต์นิสสันจีที-อาร์นิสโม มาจัดแสดง จัดกิจกรรม NISMO NIGHT รวมถึงนำผู้จำหน่าย ลูกค้า และสื่อมวลชนชาวไทยและจากประเทศต่างๆในอาเซียนมาชมการแข่งขัน ตลอดจนพบปะกับนักแข่งและเรซควีนอย่างใกล้ชิด โดยแต่ละคนล้วนประทับใจ ในสปิริตการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตของนิสสันและนิสโม ตลอดจนประสบการณ์ที่ได้จากการชมการแข่งขัน “หลังจากมีการเปิดตัวแบรนด์นิสโม และ นิสสัน อัลเมรา เพอร์ฟอร์แมนซ์แพคเกจ ในประเทศไทย นิสสันก็ได้มีการจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อเพิ่มดีกรีความคึกคัก สร้างแฟนๆและนิสโม มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดการแข่งขันนิสสัน จี ที อะคาเดมี ซีซั่น 3 ที่ 6 นักล่าฝันชาวไทย ซึ่งผ่านด่านสุดท้าย จะได้เดินทางไปร่วมกิจกรรม เรซแคมป์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ เพื่อคัดเลือกหนึ่งคนที่แกร่ง และเร็วที่สุด ลงแข่งกับอีก 5 ประเทศ ลุ้นโอกาสสู่เส้นทางนักขับรถแข่งมืออาชีพทีมนิสโม ก็ต้องฝากเชียร์คนไทย ให้เป็นแชมป์ นิสสัน จีที อะคาเดมี ปีนี้ด้วย”
 

 
Facebook
Twitter
Google Plus
CONNECT TO NISMO MOVEMENT
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับนิสโม รับสิทธิพิเศษมากมายที่สุดก่อนใคร