นิสสัน ส่งแรงใจเชียร์นักขับทีม นิสโม

คว้าชัย แชมป์ SUPER GT
ในการแข่งขัน “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016”
 
กรุงเทพมหานคร (6 ตุลาคม 2559) ; บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ “Innovation that excites” จัดงาน Nissan & Nismo Fan Days ขึ้น เพื่อให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต ได้สัมผัสกับสปิริตและจิตวิญญาณ มอเตอร์สปอร์ตของนิสสัน และนิสโม กับการพบปะอย่างใกล้ชิด กับสุดยอดนักขับทีมนิสโม “ซึจิโอะ มัตซึดะ และ รอนนี่ กวินตาเรลลี” แชมป์การแข่งขัน SUPER GT GT500 Championship ฤดูกาล 2014 – 2015 และนิสโม แอมบาสเดอร์ “ไมเคิล ครุมม์” และเหล่า Race Queen ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน SUPER GT สนามที่ 7 ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด โดยเลือก โชว์รูมนิสสัน เอ็มเพอร์เรอร์ ออโต้ กาญจนาภิเษก เป็นสถานที่จัดกิจกรรม ซึ่งในงานนี้มีแฟนพันธุ์แท้มอเตอร์สปอร์ต มาร่วมงานอย่างคึกคัก รวมถึงกลุ่มเจ้าของ GT-R ที่นำรถ นิสสัน GT-R มาอวดโฉมด้วย

นางสาว สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Nissan & Nismo Fan Days เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้น เพื่อให้แบรนด์นิสสัน และนิสโม เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากที่นิสสัน ได้จัดกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตมาอย่างต่อเนื่องและเปิดตัวแบรนด์นิสโมอย่างเป็นทางการขึ้นในประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อให้เพื่อให้แฟนๆที่ชื่นชอบความแรงและความเร้าใจทั้งจากรถยนต์ในสายการผลิต หรือในสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ต ได้มีโอกาสพบปะกับสุดยอดนักแข่งทีมทีมนิสโม และเชียร์นักแข่งทีมนิสโม ก่อนเดินทางไปแข่งขันรายการ ซูเปอร์ จีที สนามที่ 7 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสนามที่ร้อนที่สุด
 
“การจัดงาน Nissan & Nismo Fan Days ที่นิสสัน จัดขึ้นที่โชว์รูม เอ็มเพอร์เรอร์ ออโต้ ถ. กาญจนาภิเษก เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความประทับใจ ซึ่งแฟนๆนิสสัน และนิสโมได้มีโอกาสเข้าถึงความเป็น Nissan’s Racing DNA พร้อมสัมผัสประสบการณ์พิเศษ จากการพบปะพูดคุยกับนักแข่งชื่อดังของทีมนิสโมอย่างใกล้ชิด โดยต่างสนใจถึงเทคนิคการขับแข่งของ มร.ซึจิโอะ มัตซึดะ และ มร.รอนนี่ กวินตาเรลลี แชมป์ Super GT ในรุ่น GT500 ในปี 2014- 2015 ที่ทำให้ทั้งสองสามารถคว้าชัยในสนามแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแข่งขันซูเปอร์ จีที สนามที่ 7 ที่ จังหวัดบุรีรัมย์ นิสสันตั้งเป้าที่จะคว้าชัยในการแข่งขันครั้งนี้เป็นสนามที่ 5 ของรายการ และทีมนิสโมตั้งใจที่จะคว้าแชมป์ในสนามนี้เป็นครั้งที่สาม ซึ่งในงานนี้ นักแข่งทั้งสองได้รับกำลังใจอย่างท่วมท้น เพื่อพาทีม นิสโมมุ่งสู่เป้าหมายในการเป็นแชมป์ทั้งประเภทนักแข่งและทีมผู้ผลิตในปีนี้ เป็นปีที่สาม ”
 
 
ด้าน ดร. ฉัตรชัย วณิชธนานันต์ ประธานกรรมการบริษัท เอ็มเพอร์เรอร์ ออโต้ จำกัด เปิดเผยว่า ถือเป็นเกียรติอย่างมาก ที่บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมจัดกิจกรรม Nissan & Nismo Fan Days ขึ้นที่โชวร์รูม เอ็มเพอร์เรอร์ ถือเป็นประสบการณ์พิเศษที่แฟนๆ นิสสัน จะได้พบปะกับนักแข่งระดับโลกทีมนิสโมอย่างใกล้ชิด
 
ในงาน Nissan & Nismo Fan Days นิสสันยังได้นำเครื่องซิมูเลเตอร์ Play Station 4 ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Sport ที่ใช้ในการแข่งขัน GT Academy Thailand Season 3 มาให้ทุกคนสัมผัสกับความเร้าใจของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตในโลกเสมือน โดยมีแชมป์จากการแข่งขัน GT Academy Thailand ปี 2014 และ ปี 2015 มาร่วมให้คำแนะนำด้วย พร้อมด้วยน้องๆ จาก นิสสัน จีที อคาเดมี ที่มาร่วมต้อนรับสุดยอดนักแข่งทีมนิสโม
 
การแข่งขัน Super GT 2016 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 - 9 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในรายการนี้ นิสสัน และนิสโม มีทีมของตนเองและทีมที่ให้การสนับสนุนลงแข่งขัน ทั้งในรุ่น GT 500 และ GT 300 ทั้งหมด 8 ทีม
 
 
นิสโมนับเป็นสุดแห่งความเหนือชั้นของแบรนด์นิสสัน ดังพันธสัญญาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อสร้างความเร้าใจให้กับลูกค้าหรือ “Innovation that Excites” โดย NISMO เป็นชื่อย่อของ Nissan Motorsports ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2527 ซึ่งตลอดระยะเวลา 32 ปีที่ผ่านมา นิสสันได้ใช้แบรนด์ นิสโม ในการทำกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเยี่ยม เช่น การกวาดชัยชนะถึง 9 รายการในการแข่งขันระดับโลกในปี 2558 รวมถึงการแข่งขันรายการซุปเปอร์จีที ที่นิสสันสามารถคว้าแชมป์ทั้งรุ่น GT500 และ GT300

นิสโม มีส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ของนิสสันให้แข็งแกร่ง ในฐานะแบรนด์ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ โดยหน้าที่หลักของนิสโมคือ พัฒนาเทคโนโลยีและสมรรถนะสำหรับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต และพัฒนา Road Cars หรือรถยนต์ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ด้วยการนำประสบการณ์ แรงบันดาลใจ และเทคโนโลยีจากสนามแข่ง มาใช้ในการพัฒนาสมรรถนะรถของนิสสันมีความเหนือชั้นขึ้นไปอีก ทั้งด้านการดีไซน์ การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ การควบคุมรถ และสมรรถนะ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถสัมผัสถึงความโดดเด่นและความแตกต่างที่เยี่ยมยอดของรถที่ได้อย่างชัดเจน นิสโมยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ก้าวข้ามข้อจำกัด สู่เส้นทางการเป็นนักแข่งรถมืออาชีพทีมนิสโม ภายใต้โครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี (Nissan GT Academy) สานฝันเซียนเกม สู่นักแข่งระดับโลก
 

 
Facebook
Twitter
Google Plus
CONNECT TO NISMO MOVEMENT
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับนิสโม รับสิทธิพิเศษมากมายที่สุดก่อนใคร